Thông báo tuyển sinh năm học 2022-2023

Chuẩn bị cho năm học 2022-2023, trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy thông báo tuyển sinh các khối lớp, cụ thể:

1. Đối tượng tuyển sinh

– Về năng lực nhận thức: Học sinh có đủ năng lực học tập theo yêu cầu của nhà trường.

• Khối 1: Học sinh sinh năm 2016.
  • Khối 6: Học sinh sinh năm 2011; đã hoàn thành chương trình Tiểu học, năng lực phẩm chất xếp loại Đạt.
  • Các khối khác: Học sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập tại các lớp liền trước đó; năng lực phẩm chất xếp loại Đạt (với khối Tiểu học)/ hạnh kiểm xếp loại Tốt (với khối THCS)

– Về sức khỏe: Học sinh có đủ sức khỏe cần thiết để có thể tham gia sinh hoạt trong môi trường bán trú và không mắc các bệnh lây nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm.

Trường hợp học sinh khác độ tuổi tương ứng với từng cấp, lớp sẽ được Nhà trường xem xét và tiếp nhận theo đúng quy định trong Điều lệ trường Tiểu học và trường Phổ thông có nhiều cấp học.

Học sinh là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam; là người Việt Nam sinh sống, học tập ở nước ngoài hoặc các chương trình học khác… sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và tuân thủ theo đúng quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh, thành phố.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

• Khối 1: 300 học sinh;
  • Khối  6: 150 học sinh;
  • Khối lớp khác: Sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.

3. Hình thức tuyển sinh

– Khối 1Học sinh tham gia phỏng vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp) với giáo viên: Đánh giá khả năng tương tác, năng lực ngôn ngữ và chỉ số cảm xúc (EQ) của học sinh.

– Khối 6:

• Tuyển thẳng:
    • Đối tượng 1 – Giải thưởng, chứng chỉ:
      • Học sinh lớp 5 đạt giải cá nhân Nhất, Nhì, Ba cấp Quận trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi các môn Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh- Tin học – Khoa học kỹ thuật – Thể dục Thể thao.
      • Học sinh đạt thành tích trong các kì thi Olympic Tiếng Anh thành phố, Toefl Primary Challenge (đạt điểm 107/kỹ năng từ vòng thứ 2), chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 12 khiên trở lên.
    • Đối tượng 2 – Học bạ:
      • Học sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển là 81 điểm (không có môn nào dưới 8 điểm); Năng lực phẩm chất xếp loại: Tốt
  • Dự tuyển:
    • Nội dung đánh giá gồm: Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh;
    • Hình thức tổ chức: Phỏng vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp).

– Khối khác:

• Hình thức tổ chức: Phỏng vấn (trực tuyến hoặc trực tiếp)

4. Hướng dẫn đăng ký dự tuyển

– Hình thức đăng ký dự tuyển:

• Học sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến TẠI ĐÂY
  • Hotline hỗ trợ thông tin:
    • Tiểu học: 0837 069 333
    • THCS: 0243 9069 333

– Lệ phí dự tuyển:

• Lệ phí: 200,000 VND/ lần
  • Hình thức nộp lệ phí: Chuyển khoản
    • Thông tin tài khoản: 13666613101
    • Chủ tài khoản: Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy
    • Ngân hàng: TMCP Tiên Phong – TPBank, CN Thăng long
    • Nội dung: Mã hồ sơ – Họ tên HS – Ngày sinh – Le phi thi
    • Lệ phí không được hoàn lại trong bất kì trường hợp nào.

– Lịch trình tuyển sinh:

• Nhận hồ sơ dự tuyển và tuyển thẳng từ 01.01.2022 đến hết 15.06.2022;
  • Đăng ký giữ chỗ: Sau khi có kết quả đánh giá dự tuyển/ duyệt hồ sơ tuyển thẳng;
  • Thời gian nhập học chính thức (dự kiến): Tháng 6 /2022.

5. Hướng dẫn nhập học

– Điều kiện nhập hoc: Để trở thành học sinh của Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy, khi làm thủ tục nhập học, học sinh cần có đủ các điều kiện sau:

• Đã tham gia đánh giá đầu vào và trúng tuyển hoặc đủ điều kiện tuyển thẳng;
  • Hoàn thành nhiệm vụ học tập tại các lớp/ khối liền trước đó (trừ học sinh khối 1)
  • Có Hộ khẩu tại Hà Nội hoặc giấy xác nhận cư trú (tạm trú) tại địa bàn của công an Phường.

– Hồ sơ nhập học:

• 02 Ảnh 4*6 (ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh đằng sau ảnh);
  • Phiếu đăng kí nhập học theo mẫu của Trường;
  • 01 Bản sao/ công chứng Giấy khai sinh;
  • 01 Bản gốc Học bạ khối Tiểu học đối với khối 6; Học bạ tạm thời và kết quả học tập có xác nhận của Trường chuyển đi đối với các khối khác;
  • 01 Bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú (tạm trú) tại địa bàn của công an phường cấp;
  • 01 bản photo CMND/ CCCD của bố/ mẹ/ người bảo hộ;
  • Giấy giới thiệu chuyển trường (đối với học sinh chuyển đến từ các khối lớp khác);
  • Hoàn thành đầy đủ học phí và các khoản phí theo Quy định tài chính của Nhà trường dành cho học sinh nhập học năm 2022;
  • Hồ sơ ưu đãi học phí (nếu có): Giấy xác nhận nhân sự của FPT Education/ Bản photo hộ khẩu kèm giấy khai sinh của anh/chị/em đang theo học tại trường.

6. Học phí, chế độ ưu đãi

– Học phí: Học phí và các khoản phí của học sinh được thu theo Quy định tài chính năm 2022 cho học sinh khối phổ thông thuộc hệ thống giáo dục FPT của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT.

– Chế độ ưu đãi:

• Con/em ruột cán bộ đang công tác tại Tổ chức giáo dục FPT: Giảm 30% học phí trong cả cấp học.
  • Học sinh có anh/ chị/ em ruột đang học tại cùng cơ sở: Giảm 10% học phí và 10% phí xe tuyến (nếu đi cùng tuyến xe), áp dụng cho học sinh nhập học sau;

7.  Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ dự tuyển

• Phòng Tuyển sinh, Trường Tiểu học và THCS FPT – số 15 Đông Quan, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại liên hệ: 024 39.069.333/ 0837.069.333
  • Email: FSCCG.tuyensinh@fe.edu.vn