26 thí sinh tài năng gây ấn tượng với Hội đồng phỏng vấn học bổng FPT Schools

Ngày đăng: 31/05/2023

Vượt qua gần 100 ứng viên ở vòng 1 – viết bài luận, ngày 29/5 vừa qua, 26 thí sinh đã tham dự vòng 2 – vòng phỏng vấn của kỳ thi Học bổng Tài năng FPT Schools niên khóa 2023 – 2027.

Ở vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ có 15 phút phỏng vấn cùng Hội đồng chuyên môn. Đây là chặng thử thách đòi hỏi sự nhạy bén của tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng biến thông minh và sự chân thật trong việc thể hiện quan điểm, suy nghĩ cá nhân của mỗi thí sinh. Bên cạnh đó, nội dung phỏng vấn còn đi sâu thử tài đề xuất ý tưởng, xử lý tình huống của mỗi bạn.

Thí sinh Phạm Thái Quang gây ấn tượng với bảng thành tích cao trong môn cờ vua, đồng thời thể hiện sự tự tin, thông minh và khả năng tự học tốt
Thí sinh Phạm Thái Quang gây ấn tượng với bảng thành tích cao trong môn cờ vua, đồng thời thể hiện sự tự tin, thông minh và khả năng tự tư duy tốt

“Đây là 1 trải nghiệm tuyệt vời đối với con. Bên cạnh một số câu hỏi khá gần gũi và thực tế thì Ban giám khảo cũng đưa ra một số tình huống thử thách nhưng lại đa dạng và thú vị. Đặc biệt, con rất thích cách các cô đặt các câu hỏi về những chủ đề mở.” – thí sinh chia sẻ.

Thí sinh Doãn Ngọc Mai Khanh được Hội đồng chuyên môn nhận xét chỉn chu khi chuẩn bị slide giới thiệu bản thân sinh động và thuyết trình đầy tự tin về đam mê nghệ thuật

Trước sự thể hiện của 26 tài năng, Hội đồng chuyên môn nhận định: "Các thí sinh năm nay rất tự tin, chủ động thể hiện tài năng và thế mạnh của mình. Ngoài ra, các con cũng có những kết hoạch và mục tiêu rất rõ ràng cho cấp học sắp tới, vì vậy để chọn ra được cá nhân xuất sắc giành học bổng là quyết định khiến BGK rất “đau đầu” cân nhắc".

Cô Phạm Thị Khánh Ly - Chủ tịch Hội đồng phỏng vấn Học bổng Tài năng FPT Schools Cầu Giấy
Các thầy cô trong Hội đồng phỏng vấn Học bổng Tài năng

Chúc mừng tất cả thí sinh đã vượt qua vòng phỏng vấn. Các con đã tự tin đón nhận thử thách, khám phá những tiềm năng riêng của bản thân và có những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt hành trình chinh phục Học bổng Tài năng FPT Schools vừa qua. Kết quả sẽ được nhà trường công bố trong thời gian tới.

Học bổng Tài năng FPT Schools với tổng giá trị một tỷ đồng gồm các học bổng trị giá 30% và 50% học phí toàn cấp THCS. Chính sách học bổng là một trong những hình thức động viên, khuyến khích kịp thời và thiết thực cho những nỗ lực của học sinh có năng lực học tập tốt, những tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao.