Cùng FPTers khối 2 và 3 khám phá ẩm thực miền Bắc
Ngày đăng: 15/07/2022
Tuần này, các chiến binh nhí khối 2,3 của Trại hè Sáng tạo được tìm hiểu về miền Bắc. Sau khi được học về vị trí địa lý các tỉnh thành, phong tục tập quán và các di tích lịch sử. Hôm nay, "chuyến trải nghiệm miền Bắc" tiếp tục đưa các FPTers khám phá về ẩm thực.
Ngay từ đầu tiết học, FPTers liên tục xung phong liệt kê hàng loạt món ăn, nào là phở bò, bánh cuốn, kem Tràng Tiền, cơm cháy, bánh đậu xanh... có bạn còn tự tin trả lời: "Con thưa cô, món đặc sản miền Bắc là khoai tây chiên, gà rán KFC, mì tôm, bánh trung thu ạ...".
Các bạn nhỏ còn được tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ để tìm ra các món ăn và vẽ lại món ăn mình yêu thích nhất, ai nấy cũng háo hức và hăng hái tham gia. "Con chắc chắn đây là món cháo lươn, vì con đã được ba mẹ nấu cho ăn rất nhiều lần", "Các món đặc sản khó vẽ quá, con sẽ vẽ bánh mì kẹp trứng, mì tôm Omachi, gà rán KFC, trứng ốp la...". Có bạn còn vẽ 3 que kem với ý nghĩa: "Một que của con, một que con dành tặng cô chủ nhiệm và 1 que cho cô phó chủ nhiệm ạ!".
Được khám phá món ăn đặc sản của các tỉnh miền Bắc đã giúp FPTres biết thêm được:
- Nguyên liệu, cách chế biến món ăn đó
- Ẩm thực miền Bắc nổi bật với sự thanh đạm, nhẹ nhàng, phổ biến với các món kho mặn, đậm đà hương vị, thích hợp để ăn với cơm
- Văn hóa ẩm thực chịu ảnh hưởng bởi phong tục, tập quán, thói quen, địa lý, điều kiện khí hậu và đặc biệt là quan niệm của con người ở vùng miền đó.